Nhiều như tôi không muốn thừa nhận điều đó, tôi không phải là người thích thiền. Nó đến với tôi một cách không tự nhiên, mặc dù tôi đã học võ thuật 36 năm và quan tâm đến việc cải thiện bản thân, hack sức khỏe và giác ngộ nói chung.

Tôi nhận ra điều này nói về tôi với tư cách là một người, giống như ý kiến ​​của tôi về aikido, nhạc jazz, bánh bí ngô, và Một người đồng hành tại nhà đồng cỏ. Một điều mà tôi không thích họ không có nghĩa là họ xấu , nó có nghĩa là tôi không tốt như tôi có thể.

Tệ hơn nữa, khi tôi thường xuyên ngồi thiền, tôi thấy cuộc sống của mình tốt hơn. Căng thẳng thấp hơn, sức khỏe của tôi được cải thiện. Tôi có thể tập trung nhiều hơn vào công việc của mình và ít nói những điều tôi hối tiếc với bạn bè, đồng nghiệp và những người thân yêu. Vấn đề dường như nhỏ hơn. Tôi có vẻ lớn hơn.

Và tôi không cô đơn. Trong vài thập kỷ qua, một máy chủ nghiên cứu Nguồn đáng tin cậy đã ủng hộ kết luận rằng thiền là tốt cho chúng ta, và tất cả chúng ta nên thiền vài phút mỗi ngày.

 • Thiền đã được tìm thấy một lần nữa , và một lần nữa (và một lần nữa ) để giảm căng thẳng, với tất cả các lợi ích về thể chất, xã hội và cảm xúc cung cấp.
 • Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy thiền có thể làm giảm cảm giác trầm cảm Nguồn đáng tin cậy và lo lắng Nguồn đáng tin cậy.
 • Năm 2003, các nhà nghiên cứu đã học được rằng thiền định thường xuyên giúp tăng cường chức năng miễn dịch .
 • Thiền có thể giúp kiểm soát cơn đau, theo một số nghiên cứu, bao gồm cả những điều này vào năm 2016 vàNguồn đáng tin cậy 2017.

Đó chỉ là phần nổi của tảng băng đặc biệt đó. Điểm mấu chốt: thiền là tốt cho tôi, và cho bạn, cho dù chúng ta có thể không muốn làm điều đó đến mức nào. Kiểu như ăn một bữa chay một hoặc hai lần một tuần.

Bạn không cần phải ngồi một chỗ

Những người không hành nghề đôi khi tưởng tượng thiền là nhàm chán – và có lẽ nếu không được thực hiện theo một cách nhất định, nó có thể. Nhưng có nhiều hơn một loại thiền có sẵn, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy một loại phù hợp với mình. Đây chỉ là một vài lựa chọn thay thế:

 • Đi bộ thiền làm dịu tâm trí của bạn khi bạn tập trung vào những bước tiến và chuyển động của bạn thực hiện các bước (thay vì nói, tập trung vào hơi thở của bạn). Đi bộ trong một mê cung là một tập tục chiêm ngưỡng hàng thế kỷ phổ biến giữa nhiều tín ngưỡng tâm linh, bao gồm Công giáo.
 • Kata là môn luyện tập chính thức của võ thuật, bao gồm cả thái cực quyền . Các chuyển động của thực hành này rất phức tạp đến nỗi không thể nghĩ ra những thứ khác, cho phép tập trung thiền định sâu sắc. Xem thêm yoga .
 • Lắng nghe âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc mà không có lời bài hát, tạo ra những tác động tương tự của thiền bằng cách cho phép bạn được vận chuyển bằng âm thanh, tránh xa những suy nghĩ lạc lối và không liên quan.
 • Thiền nhiệm vụ hàng ngày lànơi bạn thực hiện quá trình thực hiện một nhiệm vụ – như làm các món ăn, nấu một bữa ăn hoặc mặc quần áo – và tập trung vào nó theo cách mà một bậc thầy kung fu có thể tập trung vào các hình thức của cô ấy.

Những cái kia chỉ là ví dụ. Các lựa chọn khác cho thiền bao gồm thiền định từ ái, thư giãn có hướng dẫn, thiền thở, thiền ngồi zazen, thiền nhận thức, Kundalini, pranayama.

Vấn đề là có một loại thiền phù hợp với nhu cầu, thị hiếu và quan điểm chung của bạn. Đó chỉ là vấn đề tìm kiếm sự phù hợp.

Bộ não của bạn có thể gây rối với bạn

Thiền được coi là một sự tĩnh lặng của tâm trí, nơi bạn nghĩ về không có gì cụ thể (hoặc không có gì khác ngoài hành động của thiền) để cho phép tiếng ồn nền đó lọc ra và cho phép bạn nghỉ ngơi. Đó là lý do tại sao tập thể dục có thể mang tính thiền: tại một thời điểm nhất định bạn chỉ có thể nghĩ về bài tập.

Nhưng trên đường đi, trong mỗi buổi thiền, suy nghĩ của bạn sẽ tiếp tục phóng to và cố gắng làm bạn mất tập trung. Điều này xảy ra mọi lúc đầu, nhưng đây là một bí mật: Nó cũng xảy ra với các bậc thầy .

Bí quyết với thiền không phải là loại bỏ hoàn toàn những suy nghĩ đi lạc đó. Đó là để cho họ đi qua tâm trí của bạn mà không cần bạn nắm lấy chúng.

Trong giai đoạn đầu tiên của việc học, bạn sẽ thất bại rất nhiều thời gian. Bạn sẽ ngồi thiền một lúc và đột nhiên nhận ra bạn đã dừng lại ở đâu đó trên đường để suy nghĩ về danh sách việc cần làm của bạn và những gì bạn đang làm cho bữa tối tối hôm đó.

Cuối cùng, điều đó sẽ xảy ra ngày càng ít đi và bạn sẽ bắt đầu mất tập trung bằng cách thất vọng vì những suy nghĩ xâm nhập. Cuối cùng, bạn sẽ có thể để chúng đi qua và vượt qua bạn mà không cần root, vì vậy bạn có thể tiếp tục thiền của mình miễn là bạn muốn.

Nó không phải là rất lâu

Vâng, tôi đã đọc những câu chuyện về Gichin Funakoshi (hay còn gọi là Cha của Karate ngày nay) thiền cả ngày trong khi đứng dưới thác nước, và về những cuộc tĩnh tâm nơi mọi người dành cả ngày cuối tuần trong một trạng thái thôi miên. Và có lẽ, một số trong những câu chuyện đó là có thật.

Không, họ không có nghĩa là bạn phải thiền trong nhiều giờ để có được bất cứ điều gì từ thiền.

Các nghiên cứu tôi đã đề cập ở trên có các đối tượng thiền trong vòng chưa đầy một giờ, trong hầu hết các trường hợp dưới 15 phút và ngay cả những buổi đó cũng dẫn đến sự cải thiện đáng kể về sức khỏe thể chất, cảm xúc và tâm lý.

Một số bậc thầy mà cá nhân tôi đã nói chuyện đi xa hơn, khuyên chúng ta nên bắt đầu chỉ với một phút thiền mỗi ngày. Điều đó sẽ không đủ để gặt hái những lợi ích to lớn, lâu dài, nhưng nó có hai lợi thế:

 1. Bạn sẽ thành công. Bất cứ ai cũng có thể thiền trong một phút, bất kể họ bận rộn hay mất tập trung như thế nào.
 2. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy sự khác biệt của nó trong 10 phút tiếp theo của cuộc đời bạn.

Cá nhân tôi thấy hai yếu tố này kết hợp thành một động lực tuyệt vời. Dưới động lực mạnh mẽ của thành công ngay lập tức và cảm nhận được tác động ngắn hạn của phút đó, tôi cam kết đầy đủ hơn để học cách thiền.

Bạn không cần phải là một ‘loại’ người nhất định để thiền

Thiền đã làm thay đổi thời đại mới hoặc danh tiếng ‘hippie’ mà nó từng có. Bất cứ ai cũng có thể làm điều đó. Dưới đây là danh sách không đầy đủ các nhóm tích cực thực hành thiền định hoặc khuyến khích người dân của họ thiền định thường xuyên:

 • vận động viên chuyên nghiệp trong NFL, NHL và UFC
 • các diễn viên bao gồm Hugh Jackman, Clint Eastwood và Arnold Schwarzenegger
 • SEAL Team Six và các chi nhánh lực lượng đặc biệt khác của quân đội Hoa Kỳ và trên toàn thế giới
 • một danh sách dài vô tận gồm các CEO và doanh nhân như Richard Branson và Elon Musk

Nếu Randy Couture và anh chàng đóng vai Wolverine thiền, bạn cũng có thể làm điều đó. Chỉ mất một phút – theo nghĩa đen – và bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.