Một chương trình thí điểm mới cho phép những người thường phải nhập viện ở nhà. những hình ảnh đẹp
  • Một nghiên cứu mới cho thấy mô hình bệnh viện tại nhà có khả năng cải thiện sự chăm sóc trong khi giảm chi phí.
  • Chi phí chăm sóc thấp hơn gần 40%.
  • Những người tham gia thử nghiệm được chăm sóc tại bệnh viện tại nhà của họ có tỷ lệ nhập viện thấp hơn 70%.

Mọi người vào bệnh viện hy vọng sẽ đỡ hơn, nhưng vẫn có những rủi ro – và một số thậm chí còn trở nên ốm hơn.

Bạn có thể đối mặt với nguy cơ biến chứng, như chảy máu hoặc nhiễm trùng. Ngoài ra còn có các kiểm tra liên tục từ các y tá hoặc bác sĩ có thể làm gián đoạn giấc ngủ.

Và không ai trong số đó bao gồm chi phí.

Ngoài ra, khi ở trong bệnh viện, mọi người bị mắc kẹt trên giường bệnh viện và nhiều người gặp phải những tác động tiêu cực đến sức khỏe từ sự không hoạt động thể chất này.

Tuy nhiên, một nghiên cứu thí điểm của các nhà điều tra tại Bệnh viện Brigham and Women’s ở Boston cho thấy mô hình bệnh viện tại nhà có khả năng cải thiện sự chăm sóc trong khi giảm chi phí. Những phát hiện đã được công bố trong Biên niên sử của Nội khoa Nguồn đáng tin cậy hôm nay.

Bệnh viện tại nhà (HaH) đúng như tên gọi, chăm sóc bệnh nhân đủ điều kiện tại bệnh viện tại nhà. Mô hình khác nhau, nhưng nhìn chung các bệnh nhân được nhìn thấy trong phòng cấp cứu cần chăm sóc ở bệnh viện được cung cấp tùy chọn chăm sóc đặc biệt tại nhà, ông Thomas Cornwell, MD, người sáng lập của bác sĩ HomeCare Tây Bắc và giám đốc điều hành, Viện chăm sóc tại nhà ( HCCI) .

Nghiên cứu đầu tiên của loại hình này

Cho đến nay, vẫn chưa có một thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát nào về chăm sóc bệnh viện tại nhà được thực hiện ở Mỹ ngoài phi công nhỏ của chúng tôi, David David Levine , MD, MPH, MA, tác giả tương ứng của nghiên cứu, nói với Healthline.

Kết quả của Tiến sĩ Levine và thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát (RCT) của nhóm có thể củng cố trường hợp chăm sóc tại bệnh viện tại nhà, cho thấy rằng nó giảm chi phí và chi trả trong khi tăng hoạt động thể chất so với chăm sóc tại bệnh viện thông thường.

Tiến sĩ Levine cho biết, chúng tôi muốn đưa ra bằng chứng rất cao rằng dịch vụ chăm sóc tại bệnh viện tại nhà có thể được chuyển đến những người trưởng thành bị bệnh nặng với chi phí thấp hơn, hoạt động thể chất tốt hơn, chất lượng cao và an toàn và trải nghiệm bệnh nhân tuyệt vời.

Ngoài ra, chúng tôi cảm thấy điều này cung cấp cho tất cả người Mỹ thông tin họ cần để lựa chọn sự chăm sóc cho bản thân và người thân nếu họ cần nhập viện, ông nói.

Chi phí chăm sóc thấp hơn gần 40%

Levine và nhóm đã ghi danh 91 bệnh nhân trưởng thành vào thử nghiệm.

Mỗi người tham gia đã được thừa nhận qua các khoa cấp cứu tại Brigham và Phụ nữ của Bệnh viện hoặc bệnh viện Brigham & Faulkner nữ với điều kiện cấp tính bao gồm nhiễm trùng, làm xấu đi suy tim, xấu đi bệnh tắc nghẽn mãn tính (COPD), và hen suyễn, mà sống trong vòng 5 dặm của bệnh viện.

Họ được chọn ngẫu nhiên để ở lại bệnh viện để được chăm sóc tiêu chuẩn hoặc được chăm sóc tại nhà, bao gồm thăm khám của y tá và bác sĩ, thuốc tiêm tĩnh mạch (IV), theo dõi từ xa, liên lạc qua video và xét nghiệm điểm chăm sóc.

Các nhà nghiên cứu đã đo tổng chi phí chăm sóc trực tiếp, bao gồm chi phí cho lao động phi vật lý, vật tư, xét nghiệm và thuốc men.

Các phát hiện chỉ ra rằng bệnh nhân được chăm sóc tại nhà có tổng chi phí thấp hơn gần 40% so với bệnh nhân được điều trị thông thường.

Nghiên cứu này cho thấy kết quả tốt hơn với chi phí thấp hơn ngoài việc sử dụng tài nguyên tốt hơn. Melissa O’Connor , Tiến sĩ, MBA, RN, FGSA, và giám đốc, Nhóm Lão khoa, Đại học Villanova, Đại học Điều dưỡng M. Louise Fitzpatrick cho biết , đây là công việc đầy hứa hẹn và ngày càng được chú ý nhiều hơn. .

Tuy nhiên, cần phải làm thêm để xác định loại bệnh nhân mà công việc tốt nhất này có liên quan đến mức độ nghiêm trọng của bệnh tật, cô nói. Họ có cần người chăm sóc không? Họ có cần phải còn nguyên vẹn nhận thức? Những loại môi trường gia đình là bắt buộc?

Tỷ lệ nhập học thấp hơn 70%

Theo nghiên cứu, những người ở nhà có ít đơn đặt hàng phòng thí nghiệm hơn, ít hình ảnh hơn (như X-quang và MRI) và có ít tư vấn hơn.

Levine và nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng bệnh nhân ở bệnh viện tại nhà ít vận động hơn và thậm chí có tỷ lệ nhập viện thấp hơn trong vòng 30 ngày so với bệnh nhân nhập viện chăm sóc.

Bác sĩ Levine cho biết, bệnh nhân di chuyển nhiều hơn trong quá trình nhập viện tại nhà, điều mà chúng tôi tin rằng sẽ đi một chặng đường dài để chữa bệnh, bác sĩ Levine nói.

Nghiên cứu đã thực sự dừng lại sớm do sức mạnh của những phát hiện này.

Levine Chúng tôi đã không xây dựng nghiên cứu bệnh viện tại nhà của chúng tôi như là một chương trình giảm số lần nhập viện, nhưng một trong những phát hiện đáng ngạc nhiên hơn là việc chăm sóc tại bệnh viện tại nhà có ảnh hưởng như thế nào đối với việc đọc lại trong 30 ngày, Levine nói. 7% bệnh nhân tại bệnh viện tại nhà, so với 23% bệnh nhân ở bệnh viện truyền thống, đã được nhận lại sau 30 ngày – giảm gần 70%!

Chăm sóc tại nhà là một kinh nghiệm phù hợp – nhưng ai trả tiền?

Chăm sóc tại nhà làm cho một trải nghiệm thực sự phù hợp, bác sĩ Levine nhấn mạnh. Câu trả lời cho các câu hỏi như, ‘bạn đang dùng loại thuốc nào’ hay ‘bạn cần giúp gì trong một ngày thông thường’ và ‘những gì trong nhà bếp của bạn’ chỉ dễ dàng được thảo luận khi ở nhà và có sức khỏe và chữa bệnh sâu sắc Các hiệu ứng.”

Nhưng bác sĩ Cornwell nhận xét rằng Medicare và Medicaid sẽ không chi trả đầy đủ chi phí bệnh viện tại nhà.

Không có khoản thanh toán phí dịch vụ riêng cho HaH. Không có mã cụ thể cho nó. Bạn sẽ cần phải sử dụng các mã số gọi nhà hiện tại không bao gồm tất cả các chi phí, tiến sĩ Cornwell nói.

Đây sẽ giống như tính phí một ngày trong bệnh viện với mã thăm khám tại văn phòng. Ngay bây giờ, những người tham gia là các hệ thống có hợp đồng rủi ro. Bởi vì họ đang gặp khó khăn về tất cả các chi phí y tế, họ được hưởng lợi từ chi phí thấp hơn của HaH và kết quả tốt hơn và sự hài lòng của bệnh nhân, ông nói tiếp.

Điểm mấu chốt

Có những bất lợi đối với chăm sóc tại bệnh viện có thể làm tăng rủi ro sức khỏe, nhưng một thử nghiệm lâm sàng mới cho thấy rằng việc cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng bệnh viện tại nhà có thể làm giảm những rủi ro này và cải thiện kết quả của bệnh nhân.

Những người tham gia thử nghiệm được chăm sóc tại bệnh viện tại nhà của họ có tỷ lệ nhập viện thấp hơn 70%.

Mặc dù chăm sóc tại nhà có thể giảm chi phí bệnh viện và cải thiện sức khỏe bệnh nhân, nhiều nhà cung cấp bảo hiểm y tế, đặc biệt là Medicare và Trợ cấp y tế, vẫn không chi trả chi phí chăm sóc tại bệnh viện tại nhà.