Friday, 27 Nov 2020
Dinh Dưỡng Sức Khỏe

Ăn bao nhiêu trứng là quá nhiều ?

Không có một số lượng trứng cụ thể mà một người có thể ăn như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Trứng từng được coi là một nguồn thực phẩm không lành mạnh về vấn đề cholesterol cao và các vấn đề về tim mạch. Việc lòng đỏ trứng chứa hàm lượng cholesterol cao là nguyên nhân chính của việc này.

Tiêu thụ cholesterol ban đầu được cho là làm tăng đáng kể mức cholesterol trong cơ thể, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim .

Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng trứng không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Bát đầy trứng
Cholesterol từ thực phẩm có tác động nhỏ đến cholesterol trong cơ thể.

Cholesterol là một chất béo có một loạt các chức năng cơ thể cần thiết.

Vai trò của nó bao gồm hỗ trợ sản xuất các tế bào và hormone mới để hình thành các axit mật hòa tan trong chất béo và giúp hấp thụ vitamin .

Các nhà khoa học hiện hiểu rằng lượng cholesterol người tiêu thụ trong thực phẩm chỉ có tác động nhỏ đến mức cholesterol trong cơ thể.

Phần lớn sản xuất cholesterol diễn ra trong gan. Yếu tố ảnh hưởng chính cho điều này không phải là lượng người tiêu thụ bao nhiêu cholesterol, mà là các yếu tố khác, chẳng hạn như lượng chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống.

Trước đây, cũng có một sự hiểu lầm về vai trò của cholesterol trong cơ thể, nhưng nghiên cứu gần đây cũng đã thách thức điều này.

Mức cholesterol tốt và xấu

Cách cholesterol di chuyển qua dòng máu có liên quan đến tác động của nó.

Hoặc lipoprotein mật độ thấp (LDL) hoặc lipoprotein mật độ cao (HDL) vận chuyển cholesterol.

HDL chịu trách nhiệm thu thập cholesterol không còn cần thiết và LDL vận chuyển cholesterol đến các khu vực cần thiết.

Nồng độ cholesterol LDL cao bất thường thường không lành mạnh vì chúng có thể tích tụ và gây tắc nghẽn trong động mạch. Sự tích tụ cholesterol này có thể làm tăng nguy cơ đau tim .

Cholesterol HDL được coi là “lành mạnh” hơn cholesterol LDL, vì nó đóng vai trò loại bỏ cholesterol ra khỏi cơ thể.

Một sự hiểu biết lớn hơn về cách thức hoạt động của cholesterol trong cơ thể có nghĩa là hiện tại vẫn chưa rõ liệu mức độ cholesterol cao luôn không lành mạnh.

Ví dụ, một đánh giá gần đây về các nghiên cứu hiện tại cho thấy rằng không có mối liên hệ nào giữa cholesterol LDL và bệnh tim.

Trong khi nghiên cứu này có một số hạn chế, nó chứng minh rằng mối quan hệ giữa cholesterol và sức khỏe ít rõ ràng hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây.

Lợi ích của trứng
Trứng chiên trong chảo
Trứng là một nguồn protein bổ dưỡng.

Trứng có thể chứa một lượng cholesterol tương đối cao, nhưng chúng không có tác động lớn đến mức cholesterol.

Chúng là một nguồn protein rất bổ dưỡng, chứa một loạt các vitamin và khoáng chất, bao gồm:

  • vitamin A
  • vitamin B và B-12
  • vitamin D
  • iốt
  • folate

Trứng có giá cả phải chăng và dễ dàng bao gồm trong một chế độ ăn uống cân bằng. Cách tốt nhất để tiêu thụ trứng là luộc hoặc luộc chúng mà không sử dụng muối.

Trứng đã được làm giàu với omega-3 và có nguồn gốc từ các trang trại miễn phí là những quả trứng tốt nhất cho sức khỏe.

Ăn từ một đến ba quả trứng mỗi ngày có thể có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng điều này thay đổi tùy theo từng người. Ở mức tiêu thụ này, mọi người có thể mong đợi những thay đổi tối thiểu về mức cholesterol.

Không rõ liệu có giới hạn trên về số lượng trứng mà một người có thể ăn mỗi ngày. Cần nhiều nghiên cứu hơn trong lĩnh vực này để cung cấp sự rõ ràng.

Nhưng khi mọi người không có vấn đề gì về sức khỏe, họ có thể ăn trứng với số lượng vừa phải và họ khó có thể có bất kỳ ảnh hưởng nào đến mức cholesterol.

Lấy đi

Các nghiên cứu quy mô lớn đã liên tục chỉ ra rằng tiêu thụ trứng không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Trừ khi có lời khuyên cụ thể từ bác sĩ, không cần thiết cho những người bị cholesterol cao hoặc những người có nguy cơ mắc bệnh tim để tránh trứng.

Có thể liên hệ với ngộ độc thực phẩm từ việc tiêu thụ trứng sống. Tuy nhiên, ngộ độc thực phẩm ngày càng khó xảy ra với sự gia tăng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và sức khỏe tại Hoa Kỳ.

Post Comment

%d bloggers like this: